หน้าหลัก ---> ร้านค้า -->เติ้ลวังพิกุล --> เหรียญรูปไข่รุ่นแรกหลวงพ่ออ้วน เตชธมฺโม วัดดงขุย เนื้ออัลปาก้า กะไหร่เงิน ปี 2495 (4)
ชื่อพระ :
เหรียญรูปไข่รุ่นแรกหลวงพ่ออ้วน เตชธมฺโม วัดดงขุย เนื้ออัลปาก้า กะไหร่เงิน ปี 2495 (4)
ราคา :
รับนิมนต์แล้วครับ
รายละเอียด :
   พระคูรวิชาญพัชรกิจ(หลวงพ่ออ้วน) กับ พระครูวิชิตพัชราจารย์(หลวงพ่อทบ) ท่านเป็นสหธรรมมิกและจำวัดในเขตอำเภอชนแดนเหมือนกัน หลวงพ่ออ้วนอยูวัดสว่างเนตร ตำบลดงขุย ส่วนหลวงพ่อทบอยู่วัดสว่างอรุณ ชนแดน พระเครื่องที่ท่านสร้างนั้นน้อย มาก และที่สำคัญท่านเป็นพระที่ดีเด่นทางด้านคงกระพันชาตรี แลเมตตาเพราะเท่าที่ผมสอบถามคนเก่าคนแก่ในพื้นที่ทราบว่า "เคยมีคนลองเอาพระเครื่องของท่านไปลองโดยการนำเอาใส่ที่กระบอกปืนลูกซองแล้ว ยิงปรากฎว่า ลูกปืนยิงไม่ออกครับ พระเครื่องของท่านแต่ละรุ่นมีเกจิอาจารย์สำคัญที่ปลุกเสกเท่าที่ทราบมา จากคนดงขุย คือ หลวงพ่อเขียนวัดสำนักขุนเณร หลวงพ่อทบวัดชนแดน มาร่วมปลุกเสกด้วยครับ

#เหรียญรูปไข่รุ่นแรกหลวงพ่ออ้วน เตชธมฺโม วัดดงขุย เนื้ออัลปาก้า กะไหร่เงิน ปี 2495 

ถือเป็นเหรียญหลักของสายนี้ มีลักษณะเป็นรูปวงรีแนวตั้งหรือที่เรียกกันว่ารูปไข่ มีห่วงในตัวปั้มออกมาพร้อมกันกับเหรียญ จำนวนการสร้างน้อยมาก ประมาณ 500 เหรียญ 

#ลักษณะเหรียญ

#ด้านหน้า เป็นรูปเหมือนหลวงพ่ออ้วนครึ่งรูป ด้านบนแกะอักษรว่า "หลวงพ่ออ้วน" และแกะอักษรด้านล่าวว่า "วัดดงขุย" แต่ อักษร ข.ไข่ แกะออกมาเป็นลักษณะคล้าย ข.ขวด จริงเป็นที่มาขอการเรียกขานว่า "เหรียญ ข.ขวด" ล้อมรอบทั้งหมดด้วยจุดไข่ปลารอบเหรียญขนานกับแนวขอบเหรียญไปตลอด 

#ด้านหลัง แกะพิมพ์เป็นเลขยันต์ "พระเจ้าห้าพระองค์" ถือเป็นยันต์ยอดนิยมในการจัดทำวัตถุมงคล และด้านล่างมีอักขระขอม 8 ตัว คือ "อุ ธัง หะ เร นะ มะ พะ ธะ" ผิวพระทั้งเหรียญเคลือบด้วยกะไหร่เงินแห้งเป็นธรรมชาติ ในเหรียญที่สภาพสวย จะสังเกตเห็นได้ด้วยตาเปล่า

#ข้อมูล : ชมรมศิษย์หลวงพ่ออ้วน เตชธมฺโม (29/04/58)

ภาพพระเครื่องหรือข้อมูลต่างๆ ที่เป็นของ #ชมรมศิษย์หลวงพ่ออ้วน เตชธมฺโม ขอสงวนลิขสิทธิ์ ห้ามลอกเลียนแบบ คัดลอกซ้ำ Copy นำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ และหากนำภาพหรือข้อมูลไปเผยแพร่ เพื่อความรู้และการศึกษา ให้อ้างอิงแหล่งข้อมูลที่มาหรือ Credit ให้กับ #ชมรมศิษย์หลวงพ่ออ้วน เตชธมฺโม
ชื่อร้าน :
เติ้ลวังพิกุล
โทรศัพท์ :
-
ผู้เข้าชม :
804