หน้าหลัก ---> ร้านค้า -->เติ้ลวังพิกุล --> ลูกอมมหากัณฑ์หลวงพ่อคง วัดบางกะพ้อม จ.สมุทรสาคร
ชื่อพระ :
ลูกอมมหากัณฑ์หลวงพ่อคง วัดบางกะพ้อม จ.สมุทรสาคร
ราคา :
รับนิมนต์แล้วครับ
รายละเอียด :
#ลูกอมมหากัณฑ์หลวงพ่อคง วัดบางกะพ้อม จ.สมุทรสาคร

หลวงพ่อคง อดีตเจ้าอาวาสวัดบางกระพ้อม ท่านเป็นเกจิปรมาจรย์ย่านลุ่มน้ำแม่กลอง ที่เป็นที่กล่าวขวัญในวิชาอาคมแก่กล้าและได้รับการยกย่องให้เป็น ปรมาจารย์ 5 เสืออินโดจีน ที่ปลุกเสกเครื่องรางของขลังได้เข้มขลังนัก โดยวัตถุมงคลต่างๆ ได้จ่ายแจกทหารที่ไปรบในสงครามอินโดจีนยุค ปี พ.ศ.2485 และรอดตาย คงกระพัน หนังเหนียวแคล้วคลาด จนทหารไทยได้รับสมญานามจากทหารต่างชาติว่าเป็น ทหารผี ยิงเท่าไรก็ไม่ตาย วัตถุมงคลที่ท่านปลึกเสกในสมัยนั้น มีทั้งพระเครื่อง ตะกรุด ผ้าประเจียด ผ้ายันต์ เสื้อยันต์ และหนึ่งในเครื่องรางนั้น คือ ลูกอมมหากัณฑ์ มีทั้งลูกอมสีดำ สีเทา สีขาวเหลืองอมน้ำตาล สีขาวเหลืองอมชมพู แต่แบบที่จัดว่าหายากที่สุด ที่เป็นยอดปรารถนา คือ สีดำ เพราะมีกรรมวิธีการจัดสร้างที่แตกต่างจากสีอื่น คือ พระเดชพระคุณหลวงพ่อคง ท่านจะนำตำราสรรพวิชาที่ำจากใบลานที่มีสภาพเก่าพลุ พังและชำรุด นำมาเผาไฟและบดให้ละเอียด จากนั้นจึงนำผงใบลานมาคลึกเคล้ากับผงวิเศษผสมปั้นเป็นลูกอมแล้วจึงปลุกเสกบริกรรมพระคาถาตามตำราของท่าน
กล่าวถึงผงพุทธคุณต่างๆ หลวงพ่อคง ท่านจะเขียนจารอักขระด้วยดินสอพลองลงบนกระดานฉนวน โดยใช้วิชานะปัดตลอด แล้วจึงลบผง รวบรวมใส่บาตรไว้ และในบางครั้งด้วยอานุภาพแห่งวิชานะปัดตลอด จึงทำให้ผงดินสอพลองทะลุกระดานฉนวนลงสู่บาตรที่รองรับอยู่ด้านล่าง และนำผงที่ได้มาปั้นเป็นดินสอพลอง ทำการจารลงบนกระดานฉนวน แล้วจึงลบและรวบรวมไว้อีก ทำแบบนี้จนกว่าท่านจะมั่นใจว่าใช้ได้ มีทั้งผงพุทธคุณ ผงนะปฐมัง ผงอิทธิเจ ผงมหาราช ผงตรีนิสิงเห และผงพุทธคุณ 

#พุทธคุณ
ด้วยพุทธานุภาพแห่งลูกอมมหากัณฑ์แห่งวัดบางกะพ้อม จึงมีพุทธคุณดีเด่นทางด้านแคล้วคลาดปลอดภัย อหาอุตต์ ปัดป้องอันตรายทัเงที่มองเห็นและมองไม่เห็น ป้องกันคุณไสย์ ภูติผีปีศาจ มนต์ดำ ถือเป็นสุดยอดเครื่องรางแห่งสยามอีกประเภทหนึ่งที่ต่างเสาะแสวงหากัน จนได้รับการจัดให้อยู่ใน 5 เบญจภาคีลูกอมไทย โดยจัดอยู่ในอันดับ 2 คือ

1.ลูกอมมหาจินดามณีมนตราคม แห่งวัดตุ๊กตา จ.นครปฐม
2. ลูกอมมหากัน แห่งวัดบางกระพ้อม จ.สมุทรสาคร
3. ลูกอมเกราะเพชร แห่งวัดบางนมโค จ.พระนครศรีอยุธยา
4. ลูกอมเจ็ดพญาช้างสาร แห่งวัดบางวัว จ.ฉะเชิงเทรา
5. ลูกอมหลวงพ่อพริ้ง ผงพุทธคุณ แห่งวัดบางปะกอก กรุงเทพมหานคร

เรียบเรียง : เติ้ล วังพิกุล
ชื่อร้าน :
เติ้ลวังพิกุล
โทรศัพท์ :
089 171 1008
ผู้เข้าชม :
511