หน้าหลัก ---> ร้านค้า -->เติ้ลวังพิกุล --> รูปเหมือนปั๊มลอยองค์หลวงพ่ออ้วน เตชธมฺโม วัดสว่างเนตร
ชื่อพระ :
รูปเหมือนปั๊มลอยองค์หลวงพ่ออ้วน เตชธมฺโม วัดสว่างเนตร
ราคา :
รับนิมนต์แล้วครับ
รายละเอียด :
 รูปเหมือนปั๊มลอยองค์หลวงพ่ออ้วน เตชธมฺโม วัดสว่างเนตร


ชมรมรักษ์หลวงพ่ออ้วน เตชธฺมโม ห้องเช่า-ให้เช่า เปิดประมูลเพิ่มรูปภาพเลือกไฟล์ที่จะอัพโหลดChoose Filesแท็กแก้ไข
รูปเหมือนปั๊มพระครูวิชานพัชรกิจ วัดสว่างเนตร หรือที่รู้จักกันดีในนาม หลวงพ่ออ้วน เตชธมฺโม วัดดงขุย ถือเป็นวัตถุมงคลชนิดลอยองค์รุ่นแรกและรุ่นเดียวของท่าน เชื่อกันว่าจัดสร้างขึ้นในปี พ.ศ.2510 
 
#ลักษณะ 
รูปเหมือนปั๊มลอยองค์หลวงพ่ออ้วน เตชธมฺโม วัดดงขุย มีขนาดกะทัดรัด ขนาดโดยประมาณ กว้าง 1.8 เซนติเมตร สูง 2.5 เซนติเมตร ทำการจัดสร้างขึ้นด้วยเนื้อทองระฆังเพียงเนื้อเดียว โดย มีนำพระจำนวนหนึ่งมาทำรมดำและแบ่งพระอีกจำนวนหนึ่งมาทำกะไหล่ทองเพื่อแจกให้แก่กรรมการ 
#ด้านหน้า ลักษณะเป็นรูปเหมือนหลวงพ่ออ้วนปั้มลอยองค์เต็มองค์อยู่ในท่านั่งขัดสมาธิมือทั้งสองข้างประสานกันที่หน้าตัก มือขวาทับอยู่บนมือซ้าย ประทับนั่งอยู่บนฐานที่แกะพิมพ์ชื่อ “หลวงพ่ออ้วน”
#ด้านหลัง บริเวณสังฆาฏิด้านหลังหลวงพ่อ แกะพิมพ์อักขระยันต์พระเจ้าห้าพระองค์ “นะ โม พุท ธา ยะ” เรียงตัวลงไป
ตามแนวสังฆาฏิ มีพุทธคุณครอบจักวาล ที่ฐานที่หลวงพ่อนั่งแกะพิมพ์ชื่อ “วัดดงขุย”
#ใต้ฐาน มีลักษณะเป็นเส้น ที่เรียกกันว่า “ฐานปาด” หรือ ”ฐานเจีย” ซึ่งเป็นเอกลักษณ์การสร้างพระเครื่องและวัตถุมงคล ตั้งแต่ยุคหลังปี พ.ศ. 2500 ลงมา และอาจจะพบการอุดกริ่งในพระรูปปั้มเหมือนบางองค์อีกด้วย
ด้วยบารมีของหลวงพ่ออ้วน เตชธมฺโม จึงรูปเหมือนปั๊มลอยองค์รุ่นนี้ จะมีประสบการณ์สูงส่งด้าน แคล้วคลาดปลอดภัย และมหาอุตต์ คงกะพันเป็นเลิศ ดังประสบการณ์ที่เป็นประจักแก่ผู้ที่บูชามานักต่อนักแล้ว
 
#ข้อมูล : ชมรมศิษย์หลวงพ่ออ้วน เตชธมฺโม 13/07/58)
ภาพพระเครื่องหรือข้อมูลต่างๆ ที่เป็นของ #ชมรมศิษย์หลวงพ่ออ้วน เตชธมฺโม ขอสงวนลิขสิทธิ์ ห้ามลอกเลียนแบบ คัดลอกซ้ำ Copy นำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ และหากนำภาพหรือข้อมูลไปเผยแพร่ เพื่อความรู้และการศึกษา ให้อ้างอิงแหล่งข้อมูลที่มาหรือ Credit ให้กับ #ชมรมศิษย์หลวงพ่ออ้วน เตชธมฺโม · 
ชื่อร้าน :
เติ้ลวังพิกุล
โทรศัพท์ :
089 171 1008
ผู้เข้าชม :
548