หน้าหลัก ---> กระดาน ประวัติพระเกจิ ---> วัตถุมงคลรุ่นที่ สร้างปี2539

Total 1 Record : 1 Page : 1

ซาตานนิต วัตถุมงคลรุ่นที่ สร้างปี2539

ส่งข้อความ
  ปี2539 สร้างเหรียยหนุมาน ลักษะเหรียญกลมนั่งเต็มองค์หลังหนุมานเชิญธงชนะศึก และเหรียญนั่งพานหลังยันต์ครู
วัตถุมงคลรุ่นที่ สร้างปี2539โดย  ซาตานนิต วันที่ 2014-10-06 19:50:06 
 
1.  

ส่งข้อความ
 เหรียญหลวงพ่อประเทือง หลังหนุมานเชิญธงชนะศึก ลักษณะเป็นเหรียญกลมนั่งเต็มองค์ถือมีดอีโต้(ที่ถือมีดเป็นลัญลักษณ์ประจำตัวท่านคือ สัก เสก สับ) ด้านหลังเป็นหนุมานเชิญธงชนะศึก(ตัวครู)ซึ่งเป็นหนุมานที่อยู่ในตำรา(ยันต์)พิชัยสงคราม หนุมาน 
ตามประวัติบันทึกไว้ว่า เป็นตัวละครเอกตัวหนึ่งในเรื่องรามเกียรติ์ ซึ่งมีลักษณะเป็นลิงเผือก มีกุณฑร(ต่างหู)ขนเพชร มีเขี้ยวแก้วอยู่กลางเพดานปาก หาวเป็นดาวเป็นเดือน มีสี่หน้า แปดกร
และที่สำคัญหนุมานจะไม่มีวันตาย เนื่องจากเป็นลูกของพระพาย (ก็คือลม) กับนางสวาหะ แต่เมื่อตายไปแล้ว
เมื่อพระพายพัดมาถูกกายก็จะฟื้นคืนสติขึ้นมาอีก และบอกคาถาแปลงกายหายตัวให้แก่หนุมาน พร้อมกับให้หนุมานและชมพูพานลิงที่พระอิศวรทรงชุบขึ้นมา ไปอยู่เมืองขีดขินกับพาลี และสุครีพผู้เป็นน้า เป็นทหารเอกของพระราม ช่วยรบจนสิ้นศึกสงคราม"
ด้วยคุณสมบัติและลักษณะที่โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของหนุมาน บรรดาพระเกจิอาจารย์ยุคเก่าท่านจึงนิยมนำเอารูปของหนุมานมาผูกเข้ากับอักขระเลขยันต์ และกำกับด้วยคาถาอาคม อาจจะเป็นคาถาอาคมทั่วไป เพื่อหวังผลให้เกิดอานุภาพและครอบคลุม หรือนำมาผูกอักขระเลขยันต์เฉพาะด้าน แต่โดยหลักแล้ว เป็นความเชื่อที่ค่อนข้างสากลว่า เครื่องรางในรูปหนุมาน ไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบไหน มักจะให้ผลในทางอิทธิฤทธิ์แบบครอบจักรวาล ไม่ว่าจะเป็นมหาอุตม์ อยู่ยงคงกระพันชาตรี มหาอำนาจ มหากำลังรวมไปถึงการเป็นเครื่องรางในทางเสน่ห์เมตตามหานิยม ปลุกเสกเดี่ยว เมื่อวันที่๖ เมษายน ปี๒๕๓๙ จำนวนการจัดสร้าง ๑๐,๐๐๐เหรียญ

โดย  ซาตานนิต วันที่ 2014-10-29 23:42:52 
 

Total 1 Record : 1 Page : 1