หน้าหลัก ---> กระดาน ประวัติพระเกจิ ---> ตะกรุด

Total 1 Record : 1 Page : 1

ดาม ซับตะเคียน ตะกรุด

ส่งข้อความ
 "ในการสร้างตะกรุดโทน9ชั้น3กษัตริย์นั้นไม่ใช่นึกอยากจะทำก็ทำ ในการสร้างแต่ละรุ่นแต่ละครั้งนั้นหลวงปู่ขุ้ย จะดูฤกษ์ยาม วันจมวันฟูตามตำราหลวงปู่ ในแต่ละครั้งก็ไม่ได้มากมายเท่าไหร่ ขนาดเท่าไหร่บ้าง จะใช้ใช้ตะกรุดในทางใด เช่นเมตตา คงทน มหาอุตม์ แคล้วคล้าด มหานิยม ฯลฯ หลวงปู่จะกำหนดอักขระ ยันต์ ใดบ้าง ทำอย่างไร และในวันที่ทำและจารอักขระนั้นให้ทำ วันเสาร์ วันอังคาร และวันพฤหัสบดี นี้เท่านั้นถือว่าเป็นวันดีครับ พระคาถาหลวงปู่ขุ้ยลงตะกรุด9ชั้น3กษัตริย์
แผ่นทองแดง สะนิทัส สะนะสัพ ปฏิฆา อะนิทัส สะนะสัพ ปฏิฆา อะนิทัส สะนะสัพ ปฏิฆา (จำนวน3แผ่น) เป็นคาถาปืนแตก มหาอุตม์ คงทน
แผ่นทองเหลือง อุปัทะเว เวรมณี (จำนวน3 แผ่น) แคล้วคลาด นิรันตรายต่างๆเดินทาง
แผ่นเงินหรือตะกั่ว ตันติตะโก นะโมติตัน นะอันตันปิด (พระคาถานะโมตาบอด)เป็นมหาอุตม์ คงทนเหมือนกัน เมื่อหลวงปู่ตรวจทานเรียบร้อยแล้ว ก็จะนำแผ่นตะกรุดมาม้วนทั้ง9แผ่นและพันเชือกอีกชั้น เมื่อครบเรียบร้อยแล้วฟลวงปู่จะกำหนดฤกษ์ยาม วันฟู วันดี กำหนดพิธีพุทธาภิเษกให้จำนวนกี่จบกี่คาบก็ว่ากันไป ในช่วงพุทธาภิเษกหลวงปู่ขุ้ย จะนำสำลีหรือข้าวเหนียว อุด ที่หูหลวงปู่ด้วยครับ สองข้าง ถ้าเมตตาด้วย ก็จะอุดหูข้างเดียวข้างใดข้างหนึ่ง ครับ ได้ร่วมพิธีครั้งใดขนลุกทุกครั้งครับ เมื่อครบจำนวนคาบแล้วหลวงปู่ขุ้ยสูตรยัดในขั้นตอนสุดท้ายเมื่อภาวนาพระคาถาจบ ยัด โน ยัดนัง ยัดตัง ยัดติ ปะ ริ ยัน ตัง เอ วัง โห ตุ ยัด 
ว่าตาม
โอมสิทธิ์ โอมธง ไม่ได้องอาจ ไม่ได้ประมาท ครูบาอาจารย์ ครูอาบใต้ ไม่ได้อาบเหนือ โอมสิทธิ์ โอมธง (3จบ) ดีแล้วปลอดภัยดีแล้ว 
ตะกรุด9ชั้น3กษัตริย์ หลวงปู่ขุ้ย(วิชัยรัตน์) ฐิตธมโม เทพเจ้าลำน้ำกง อริยสงฆ์ห้าแผ่นดิน วัดซับตะเคียน จ.เพชรบูรณ์ (ขอบคุณทุกท่านครับที่มาเยี่ยมชม)

ตะกรุดโดย  ดาม ซับตะเคียน วันที่ 2014-01-15 23:00:23 
 
1.  

ส่งข้อความ
 ตะกรุดปีที่สร้างในชุดนี้ครับ
โดย  ดาม ซับตะเคียน วันที่ 2017-12-27 11:30:29 
 

Total 1 Record : 1 Page : 1