หน้าหลัก ---> กระดาน พูดคุยเรื่องทั่วไป ---> <<< ความมั่นคงชีวิต สร้างได้ง่ายๆ แค่เข้าใจ >>>

Total 0 Record : 1 Page : 1

chusak <<< ความมั่นคงชีวิต สร้างได้ง่ายๆ แค่เข้าใจ >>>

ส่งข้อความ
<<<   ความมั่นคงชีวิต สร้างได้ง่ายๆ แค่เข้าใจ   >>>
    เงินเหมือนมนุษย์ ก็คือ มีการเกิด มีการเจริญเติบโต และต้องการ การเลี้ยงดูอย่างดี เพื่อที่สักวันเงินนั้นจะหันมาตอบแทนเรา เลี้ยงดูเราเหมือนที่เราเคยดูแลเงินเหล่านั้น หากเราดูแลเงินของเราเป็นอย่างดีเจริญเติบโตได้ดี เงินเหล่านั้นที่เราดูและก็จะกลับมาดูแลเราในอนาคต
     วัยของเงินก็เหมือนกับตัวเรา มีสามช่วง คือ ช่วงก่อร่างสร้างตัว ช่วงสะสมความมั่งคั่ง และช่วงรักษาความมั่นคง ช่วงก่อร่างสร้างตัวก็เหมือนกับวัยเด็ก ที่ต้องการการดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อให้รากฐานที่เราสร้างขึ้นมีความแข็งแรง คือต้องรู้จักการวางแผนการใช้ชีวิต และวางแผนการใช้จ่ายเงินของเรา
      ช่วงที่สอง ช่วงสะสมความมั่งคั่ง หากมีการวางแผนการดูและเงินอย่างดี ความมั่งคั่งก็จะค่อยๆก่อตัวขึ้นเรื่อยๆ หากเราดูแลช่วงนี้เป็นอย่างดี เงินของเราก็จะมีความแข็งแรงและมั่นคงขึ้น ก็เหมือนกับช่วงวัยเรียน ที่ต้องเรียนเพื่อเก็บเกี่ยวความรู้และประสบการณ์ จากการเรียน เพื่อนำมาปรับใช้กับการทำงานในอนาคต
ช่วงที่สาม ช่วงรักษาความมั่นคง เมื่อเงินของเรามีรากฐานที่ดีแล้ว ก็อยากให้เงินของเรามีความมั่นคง เพื่อสามารถส่งต่อไปยังลูกหลานในอนาคตได้ ก็เหมือนกับวัยทำงานเมื่อเราได้เก็บเกี่ยวความรู้ เราก็นำเอาความรู้ที่ได้รับ ไปใช้ในการทำงานได้อย่างมีคุณภาพ
     รู้แล้วใช่มั๊ยว่าเงินก็มีชีวิต.. อย่าลืมดูและเงิน.. เพื่อให้เงินกลับมาดูแลเรา นะจ๊ะ!!!
She's the one - Robbie Williams


<<<   ความมั่นคงชีวิต สร้างได้ง่ายๆ แค่เข้าใจ   >>>


โดย  chusak วันที่ 2012-11-12 11:53:29 
 

Total 0 Record : 1 Page : 1