หน้าหลัก ---> กระดาน พูดคุยเรื่องทั่วไป ---> ...ท่าเต้น เทรนด์แรงยอดนิยม..ที่จะมาแทน.ท่าเต้นกังนัม สไตล์!!!.

Total 0 Record : 1 Page : 1

chusak ...ท่าเต้น เทรนด์แรงยอดนิยม..ที่จะมาแทน.ท่าเต้นกังนัม สไตล์!!!.

ส่งข้อความ
เปิดตำนาน Harlem Shake เทรนด์แรงของชาวเน็ตHarlem Shake เทรนด์การเต้นหมู่แบบใหม่ ทั้งฮาทั้งเพี้ยน

          เปิดตำนานท่าเต้นสุดฮา ฮาร์เล็ม เชค (Harlem Shake) เทรนด์แรงยอดนิยมแห่งสังคมออนไลน์

          กำลังเป็นเทรนด์ใหม่ล่าสุดของชาวสังคมออนไลน์ กับการอัดคลิปวิดีโอแนวใหม่ที่มีชื่อเรียกว่า เต้นฮาร์เล็ม เชค ซึ่งทั้งเพี้ยน ทั้งฮา และสุดเหวี่ยงอย่างหยุดไม่อยู่ โดยในการเต้น ฮาร์เล็ม เชค นี้ ถ้าจะจำกัดความง่าย ๆ ก็คือคลิปที่เปิดเพลง ฮาร์เล็ม เชค (Harlem Shake) ของศิลปินฮิปฮอปชื่อว่า บาเออร์ ซึ่งมีความยาวเพียง 30 วินาที จากนั้น ก็ให้เพื่อนคนหนึ่งออกมาเต้นท่าเพี้ยน ๆ ฮา ๆ ในชุดประหลาด ท่ามกลางคนอื่น ๆ ที่ไม่สนใจว่าเพื่อนคนนี้จะทำอะไร ก่อนที่ในอีก 15 วินาทีหลัง ทุก ๆ จะออกมาโชว์ลีลาการเต้นแบบฟรีสไตล์ที่รั่วสุดเหวี่ยง เรียกเสียงฮาได้ไม่แพ้กัน

          สำหรับเทรนด์ใหม่ที่ฮากระจายนี้ หลาย ๆ คนคงทราบกันแล้วว่ามีจุดเริ่มต้นมาจากคลิปวิดีโอของกลุ่มวัยรุ่นที่ใช้ชื่อว่า The Sunny Coast Skate ซึ่งได้อัดคลิปวิดีโอการเต้นแบบสุดเหวี่ยงด้วยลีลา ฮาร์เล็ม เชค มาเผยแพร่บนเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ก่อนที่คลิปดังกล่าวก็จะถูกชมรมต่าง ๆ ในมหาวิทยาลัยของสหรัฐฯ นำไปเลียนแบบต่ออย่างแพร่หลาย จนกลายมาเป็นเทรนด์ใหม่ของชาวสังคมออนไลน์ในขณะนี้

แต่แท้จริงแล้ว การเต้นฮาร์เล็ม เชค นั้น มีที่มาจากการแสดงของชนกลุ่มหนึ่งในแถบทวีปแฟริกาเหนือ ชื่อ ชนเผ่าเอสกิสตา (Eskista) โดยท่าเต้นดังกล่าวมีเอกลักษณ์คือการโยกไหล่ไปมา จากนั้นนักเต้นวณิพกจาก
นิวยอร์ก สหรัฐฯ คนหนึ่งก็ได้นำท่าเต้นดังกล่าวไปประยุกต์เข้ากับลักษณะการเคลื่อนไหวของมัมมี่ ที่จะทำได้เพียงแค่การกระตุกไหล่ไปมา ทำให้ท่าเต้นดังกล่าวได้กลายมาเป็นที่นิยม จนได้รับการเผยแพร่ไปจนถึงย่านฮาร์เล็ม ของนิวยอร์ก ช่วงปี ค.ศ. 1981 จนกลายมาเป็นที่มาของชื่อ ฮาร์เล็ม เชค ในที่สุด

สำหรับท่าเต้น ฮาร์เล็ม เชค นี้ ก็ได้เริ่มก้าวเข้ามาสู่วงการเพลงกระแสหลัก เมื่อท่าเต้นดังกล่าวถูกนำมาใช้ในมิวสิควิดีโอเพลง Let's Get It ของ จีเดป (G.Dep) และ พีดิ๊ดดี้ (P Diddy) ในปี ค.ศ. 2001 โดยต่อมาท่าเต้นนี้ถูกนำไปใช้ในเอ็มวี ของศิลปินฮิปฮอปอีกมากมาย ทั้งเพลง Take You Home ของลิล โบว วาว (Lil' Bow Wow) และเพลง Who’s That Girl ของ อีฟ (Eve)
คลิป harlem shake ฮาเร็ม เชค โพสต์โดยคุณ demo pingpong สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอมคลิป Harlem Shake @ Facebook โพสต์โดยคุณ Jay Hammonds สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม


 

คลิป The Harlem Shake v1 (TSCS original) โพสต์โดยคุณ TheSunnyCoastSkate สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม
คลิป The Harlem Shake v2 โพสต์โดยคุณ PHLOn NAN สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอมคลิป Harlem Shake v3 (office edition) โพสต์โดยคุณ hiimrawn สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม
คลิป Harlem Shake (Grandma Edition) โพสต์โดยคุณ Hank Rao สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม
คลิป Harlem Shake v5 (CollegeHumor Edition) โพสต์โดยคุณ collegehumor สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

ขอขอบคุณ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก
ไทยพีบีเอส, คุณ demo pingpong สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม


...ท่าเต้น เทรนด์แรงยอดนิยม..ที่จะมาแทน.ท่าเต้นกังนัม สไตล์!!!.
...ท่าเต้น เทรนด์แรงยอดนิยม..ที่จะมาแทน.ท่าเต้นกังนัม สไตล์!!!.
...ท่าเต้น เทรนด์แรงยอดนิยม..ที่จะมาแทน.ท่าเต้นกังนัม สไตล์!!!.

โดย  chusak วันที่ 2013-02-16 17:09:43 
 

Total 0 Record : 1 Page : 1