หน้าหลัก ---> กระดานห้องศึกษาพระเครื่อง ---> ตะกรุดธงชาติ กรณีศึกษา

Total 5 Record : 1 Page : 1

ตะกรุดธงชาติ กรณีศึกษา

ส่งข้อความ
   ตะกรุดธงชาติดอก นี้ที่ไหน อย่างไร ทำไมไม่มีอะไรเลย ??? ตะกรุดดอกนี้ ถ้าดูจากเอกลักษณ์ภายนอก ยัดให้เป็นของหลวงพ่ออะไรได้ คงไม่ต้องบอกใบ้นะครับ ใครๆเห็นก็ต้องบอกว่า... แท้ๆๆๆๆๆ... ส่วนเรื่องยุคก็ว่ากันไปตามความเก่า

ตะกรุดดอกนี้ผมเช่ามาในราคา 18,000 บาท ครับ เช่ามาจากใครนั้น คงไม่ใช่ประเด็นครับ ประเด็นหลักๆของผมคือ ไม่ต้องการให้คนอื่น...หลงทางในการเช่าหาตะกรุดดีๆตะกรุดในฝัน ประเภทดอกเดียวเหนียวทุกวัน เพราะคนขายเองก็ไม่สามารถบอกเราได้หรอกครับ ว่าตะกรุดนั้นด้านในเป็นอย่างไร เก๊ หรือ แท้ ผมบอกได้เลยว่า พิจารณาจากเอกลักษ์อย่างเดียวไม่ได้ถ้าไม่รู้จริงอย่างถูกทางและคนที่สามารถบอกได้ก็คือคนที่ทำของเก๊ขึ้นมาครับ
"คนเช่าซื้อ (ตาย) คนขายร่ำรวย"ส่วน ตัวผมเอง มีนิสัยไม่เชื่ออะไรง่ายๆ ประเภทที่เขาว่ามาอย่างโน้น เขาว่ามาอย่างนี้ ผมมักไม่ค่อยจะเชื่ออะไรง่ายๆ ด้วยสิครับ ผมไม่เชื่อก็ใช่ว่าผมจะลบหลู่นะครับก่อนลองผมได้ทำการขอขมาเพื่อชมบารมีทุกๆ ครั้ง

   ตะกรุดดอกนี้ผมทดลองด้วย .38 นัดเดียว งอเป็นกุ้งแม่น้ำเผาครับ ... ส่วนตัวรู้สึกผิดหวังกับที่เห็นเป็นอย่างมาก แต่ที่ผิดหวังมากกว่านั้นก็คือ ผมได้นำตะกรุดมาคลี่ดู ปรากฏว่า ด้านในตะกรุดซึ่งจะมีแผ่นทองแดงอยู่ 3 แผ่น ไม่มีรอยจารอักขระอักคระสักตัว อย่างนี้จะยัดให้เป็นของที่ไหนล่ะครับ

บาง ท่านอาจจะคิดว่า ผมมาใส่ร้ายใครหรือเปล่า ผมกล้ายืนยันได้เลยผมไม่เคยคิดแบบนั้นแต่อย่างใด หรือให้ผมไปสาบานที่ไหนก็ได้นะครับ ผมกล้าทำก็กล้าที่จะรับผิดชอบครับ ใครจะไปคิดว่าตะกรุดราคา 18,000 บาท จะมีคนกล้าเอาไปทดลองยิง....

แผ่นทองแดง ทั้ง 3 แผ่นผมก็ยังเก็บเอาไว้เป็นที่ระลึก แต่รู้สึกว่าจะแพงไปหน่อยเมื่อเปรียบเทียบกับต้นทุน อิอิ... ถ้าใครรู้จักตัวตนที่แท้จริงของผมแล้วจะทราบครับว่าผมไม่ได้มีเจตนาที่ไม่ดี หรือ ทำให้เครดิตของหลวงพ่อท่านเสีย จะเสียก็เพราะพวกที่ทำของเก๊ขึ้นมาหลอกยัดขายนี่แหละครับ
พวกนี้พวกทำบาปหนา ต้มตุ๋นหลอกลวงอาศัยเอาชื่อหลวงพ่อหากิน ตัวจริง เสียงจริง เวรกรรมคงตามทัน 
ตะกรุดธงชาติ กรณีศึกษา

ตะกรุดธงชาติ กรณีศึกษา
ตะกรุดธงชาติ กรณีศึกษา
โดย  เอ มหาอาคมขลังดอทคอม วันที่  
 
1.  

ส่งข้อความ
    ขออนุญาตยืมคำพูดป๋าต้อย เว็บหลวงพ่อกวย มาใช้สักหน่อยนะครับ " หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ท่านใช้ผงเขียนบนกระดานชนวน แล้วลบผง ผงจะลอดทะลุกระดานลงมาด้านล่างได้   ตะกรุดดอกนี้ หลวงพ่อท่านลบอักขระให้หายไปหมดหรือปล่าวครับ แหะๆ ผมหยอกเล่นนะครับ "  

โดย  เอ มหาอาคมขลังดอทคอม วันที่ 2011-04-04 23:32:58 
 
2.  

ส่งข้อความ
ตะกรุดดอกนี้เท่าที่ผมค้นๆในเว็บยู เดิมทีน่าจะเป็นของท่านนี้นะครับ http://forum.uamulet.com/view_topic.aspx?bid=7&qid=42452 ซึ่งเป็นดอกเดียวกันอย่างแน่นอนครับ และก็มีอีกหลายๆดอกที่ผมเห็นเขาเอาไปลงประมูลที่กระดานของหลวงพ่อนะครับ งานนี้ท่านที่ประมูลไป มีเสียวแน่นอนล่ะครับ อิอิ  

ตะกรุดดอกนี้ น่าจะมาหลายต่อ และส่วนตัวผมก็เชื่อว่าท่านที่ขายตะกรุดดอกนี้ให้กับผม ไม่ได้มีเจตนาที่ไม่ดีกับผมหรอกครับ และเขาก็คงจะไม่ทราบว่ามันเป็นตะกรุดเก๊ สายตรงและสายข้างๆส่วนมากยึดหลักการพิจารณาเอกลักษ์ภายนอก เป็นตัวชี้วัดมาตราฐานของตะกรุด  ส่วนผมสายกลาง อีกอย่างไม่ใช่เซียนพระ ไม่ใช่คนพื้นที่ ก็เลยต้องวัดกันแบบนี้ครับ... สภาพแบบนี้ถ้าเป็นรถยนต์ ประกันเห็นคงไม่รับเครมแน่ๆ อิอิ ... สำหรับผม ผมถือว่าผมเช่ามาแล้วครับ เงินทองของนอกกายไม่ตายก็หาใหม่ได้ครับผม อย่างน้อยก็ทำให้อีกหลายๆท่านได้ทราบว่าตะกรุดมาตราฐานแบบนี้ "เก๊ " ครับ และผมก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับท่านอื่นๆที่กำลังคิดจะเช่าตะกรุดในลักษณะ แบบเดียวกับดอกที่ผมเอาไปลองนะครับ

สำหรับเรื่องลอง ผมไม่แนะนำให้ใครมาทำแบบผมนะครับ ถึงจะแนะนำก็คงไม่มีใครกล้า น้อยคนมากๆที่จะกล้าลอง การลองเครื่องราง หรือ พระเครื่อง ไม่ใช่สิ่งที่ดีกับตัวเราเองนะครับ โดนของตีกลับเข้าตัว งานจะเข้าเอาง่ายๆนะครับ ถ้าถามผมว่าผมไม่กลัวเหรอ? ผมขอตอบว่าไม่กลัวครับ เพราะก่อนที่ผมจะลอง ผมก็จุดธูปขอขมา บอกกล่าวครูบาอาจารย์เจ้าของตะกรุด ,เจ้าของตะกรุด,เจ้าที่ เจ้าทาง ก่อนลองทุกๆครั้ง อีกอย่างใจจะต้องไม่คิดลบหลู่ ต้องทำใจให้เป็นกลางจริงๆ ไม่ใช่เอาไปลองยิงเล่นๆเพราะความคึกคะนอง หรือ อวดเก่ง ส่วนตัวเคยลองยิงตะกรุดมาไม่ต่ำกว่า 100-200 ดอกเห็นจะได้ครับ ไม่ใช่แค่ของหลวงพ่อเท่านั้นนะครับ ผมลองมาแล้วแทบจะทุกเกจิที่เขาว่ากันว่ายิงไม่ออก แต่ผมก็ยังไม่เคยเห็น ส่วนใหญ่ออกทั้งหมดครับ ส่วนน้อยออกแต่ไม่โดน และ ออกแล้วโดนแต่ไม่ยุบ ไม่ระคายผิว...ส่วนคนที่ชอบลอง ผมเห็นมาเยอะแล้วเหมือนกัน ประเภทที่ วางปั๊บ,แขวนปั๊บ แล้วยิงเลย  แบบนี้เสร็จเรียบร้อยทุกรายครับ...
โดย  เอ มหาอาคมขลังดอทคอม วันที่ 2011-04-04 23:38:29 
 
3.  

ส่งข้อความ
ขออนุญาติ แถมภาพโดยรวมๆ ให้อีกสัก 1 ภาพนะครับ
โดย   วันที่ 2011-04-05 00:57:42 
 
4.  

ส่งข้อความ


ถึงเวลาล้างบาง ปัดบ้าน กวาดบ้าน ถูบ้าน ที่หลายสิบปีไม่เคยมีใครพูด หรือกล้าพูด ขายกันเป็นล่ำ เป็นสัน แค่คนไม่กี่คนทำให้วงการสับสนมานาน ออกจากวงการจริงๆซะที       


โดย  ช้าง วันที่ 2011-04-10 23:16:05 
 
5.  

ส่งข้อความ

ขอ อนุญาตินำเอาภาพตะกรุดดอกนี้ ซึ่งผมเคยถ่ายภาพ เพิ่มนำไปลงถามสายตรงที่เว็บอื่นมาให้ชมกันครับ ภาพไม่ชัดเจนเท่าไหร่เพราะ ผมแต่งภาพ+ถ่ายภาพ ไม่เก่ง แต่ยังไงก็คือตะกรุดดอกเดียวกันครับโดย  เอ มหาอาคมขลังดอทคอม วันที่ 2011-04-21 00:25:52 
 

Total 5 Record : 1 Page : 1