หน้าหลัก ---> กระดานห้องศึกษาพระเครื่อง ---> ตะกรุดหนังเสือหลวงพ่อทบ (ตัวจริง)

Total 1 Record : 1 Page : 1

ตะกรุดหนังเสือหลวงพ่อทบ (ตัวจริง)

ส่งข้อความ
 

ตะกรุดหนังเสือหลวงพ่อทบ (ตัวจริง)
- กล่าวถึงตะกรุดหนังเสือ หนังหน้าผากเสือมีเกจิอาจารย์ในยุคเก่าที่นำเอาหนังเสือมาสร้างเปนตะกรุดไว้ก็หลายองค์ และแต่ละองค์สร้างได้เข้มขลังมีพุทธคุณสูงเปนที่ประจักษ์ ที่พอจะจำได้ก็มี หลวงพ่อหว่างวัดเทียนถวาย องค์นี้ท่านเปนหนึ่งใน 4 ยอดปรมาจารย์แห่งเมืองปทุมธานี หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว นครปฐม หลวงปู่นาค วัดอรุณ ธนบุรี หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก อยุธยา หลวงพ่อนอ วัดกลางท่าเรือ อยุธยา หลวงพ่อตาบ วัดมะขามเรียง สระบุรี ข้อมูลตะกรุดหนังเสือในยุคนั้น แตกต่างจากตะกรุดดอกนี้โดยสิ้นเชิง
 

 
- นอกจากนั้นหลายๆท่านที่อยู่ในพื้นที่อาจเคยได้ยินมาว่าหลวงพ่อทบ ธัมมปัญโญ ได้สร้างตะกรุดหนังเสือ หนังหน้าผากเสือโดยความคิดส่วนตัวว่ามีน้อยมากถึงน้อยที่สุดแน่นอน เพียงแต่ได้ยินแค่คำเล่าขานของคนโบราณในยุคกันมา แต่เมื่อได้เห็นตะกรุดดอกนี้ ทุกอย่างเฉลยความจริงจากสิ่งที่เห็น...
 

 
- ตะกรุดหนังหน้าผากเสือหรือตะกรุดหนังเสือฟังดูแล้วอาจจะดูเปนของธรรมดาๆ แต่จริงๆแล้วถ้าเรามาคิดพิจารณาให้ดีไม่ใช่ของธรรมดาเลย โบราณจารย์ท่านนำหนังหน้าผากหรือหนังเสือมาสร้างเปนตะกรุด ก็เนื่องจากท่านเห็นว่าเสือเป็นสัตว์ที่มีตบะมาก เหมือนดั่งถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้เป็นเจ้าแห่งป่า มีทั้งอำนาจและเมตตาอยู่ในตัว เราจะสังเกตุได้จากคนส่วนมากเวลาเข้าป่าเขาอยากจะเห็นมากที่สุดคืออะไรคำตอบคือ "เสือ" และเมื่อเข้าป่าไปแล้วเขากลัวที่สุดคืออะไร คำตอบก็คือ "เสือ" 
 

- จากเหตุนี้เองเกจิอาจารย์ในยุคเก่าจึงได้นำเอาหนังหน้าผากเสือ หรือหนังเสือมาสร้างเป็นตะกรุดหนังเสือหรือหนังหน้าผากเสือ เพราะอีกนัยโบราณเชื่อว่าหนังตรง " หน้าผากเสือเปนดวงตาที่สาม หนังเสือเป็นอำนาจบารมีของเจ้าป่า " มีพุทธคุณทางด้านเมตตามหานิยมสูง เป็นอาถรรพ์วัตถุศักดิ์สิทธิ์ มีทั้งเมตตามหานิยม พลังอำนาจและแคล้วคลาดบวกผสมผสานกับวิชาอาคมที่เข้มขลัง ศักดิ์สิทธิ์ก่อให้เกิดพุทธคุณอันเอกอุ ส่วนเล็บและเขี้ยวถือเปนอาวุธสำคัญของเสือ จึงได้นำเอาเล็บและเขี้ยวมาลงอักขระหรือเอามาแกะเปนรูปเสือเพื่อที่จะทำให้มีพุทธคุณทางคงกระพันสูง
เครื่องลางประเภทหนังเสือ มหาอำนาจสูงมาก..ด้วยเหตุผล อาทิ
๑. เป็นเจ้าป่า มีตบะเดชะมหาอำนาจ แค่เพียงกลิ่นสาบเสือโชยไปกระทบสัตว์อื่นเป็นต้องหวาดกลัว หลีกหนีให้พ้นทางเดินของเสือ 
๒. ถึงแม้จะเป็นเสือสัตว์ที่ดุและน่ากลัวแต่คนก็อยากเห็นและอยากเจอเสือ ข้อนี้ท่านว่าเป็นเมตตามหานิยม คนอยากเห็นถึงความเป็นเจ้าป่าที่สัตว์ต่างๆเกรงกลัว
๓. หากินคล่อง ไม่อดไม่ฝืดเคืองเรื่องอาหาร เพราะสัตว์ทุกชนิดในป่าเป็นอาหารของเสือได้ทั้งสิ้น

เหตุผลที่ควรทราบ

โปรดระวังของเก๊ที่ไม่ชัดเจน ไม่เก่า ไม่เป็นมาตรฐาน บรรยายสรรพคุณไม่ตรงกับของสิ่งนั้นที่มี ตะกรุดเเบบนี้จะมีสร้างกี่ดอกกัน ส่วนตัวสะสมเครื่องลางมา 10กว่าปีก็เพิ่งเคยเห็นที่เป็นมาตรฐานในสายตาของคนที่เป็น และมาตรฐานเปิดใจ 

ตะกรุดหนังเสือหลวงพ่อทบ (ตัวจริง)
ตะกรุดหนังเสือหลวงพ่อทบ (ตัวจริง)
ตะกรุดหนังเสือหลวงพ่อทบ (ตัวจริง)

โดย  Admin วันที่  
 
1.  

ส่งข้อความ
 
ถ่ายรูปในแบบเเสงธรรมชาติโดย  Admin วันที่ 2016-03-09 09:51:38 
 

Total 1 Record : 1 Page : 1